Nên mua laptop cũ hay mới?

Nên mua laptop cũ hay mới là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định mua laptop. Nhìn chung mỗi lựa chọn đều có ưu nhược điểm riêng. Cùng Laptop Thiên Ân phân tích chi tiết hơn dưới đây để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Nên mua laptop cũ hay mới?

Ưu điểm khi mua laptop mới

Lý do quan trọng nhất mà nhiều người muốn mua laptop mới là do một chiếc laptop chính hãng chưa mở hộp sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng hoàn toàn. Tất cả mọi thứ đều mới nguyên chưa sử dụng nên bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đề hỏng hóc, xuống cấp. Hơn nữa máy mới sẽ đi kèm với bảo hành của hãng, nên người mua cũng sẽ an tâm hơn về các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

Cũng như các món đồ giá trị như xe, điện thoại… quyết định mua laptop mới thì bạn sẽ trở thành người đầu tiên sở hữu nó. Đặc biệt nếu bạn là người đam mê laptop thì việc sở hữu một chiếc laptop mới cũng tạo nên sự đẳng cấp, cảm giác thành tựu nhất định.

Hình ảnh những chiếc laptop mới được bán ở cửa hàng

Nhược điểm khi mua laptop mới

Tuy nhiên, số tiền để mua một chiếc laptop mới thực sự rất cao so với mua cũ. Ví dụ: laptop Hp Pavilion Core I5 nếu mua cũ thì khoảng tầm 5 – 10 triệu tùy tình trạng máy nhưng giá khi mua mới là 14 triệu. Việc mua mới sẽ khiến bạn phải chi nhiều hơn ít nhất là 20% so với mua laptop cũ.

Ngoài ra đối với các cửa hàng, đại lý laptop bán máy mới sẽ chỉ có một những lựa chọn nhất định. Việc bạn đã có ý định mua chiếc laptop theo cấu hình đã tìm hiểu nhưng khi tới cửa hàng thì hàng không có sẵn là điều rất bình thường. Đặc biệt là với những dòng laptop cập nhật phiên bản mới liên tục như Apple, Surface,…

 

Ưu điểm khi mua laptop cũ

Ưu điểm nổi bật nhất mà ai cũng phải thừa nhận đó chính là tiết kiệm được một khoản đáng kể. Laptop có thể bị mất giá rất nhanh sau khi bạn mua, thậm chí chỉ khoảng vài ngày sau khi bạn mới mua từ cửa hàng và bán lại thì mức giá có thể giảm từ 20% đến 30%.

Đối với những sinh viên chưa có thu nhập hoặc người lao động có thu nhập thấp thì mua laptop cũ thực sự là một lựa chọn tối ưu. Đặc biệt là lúc các trường bắt đầu nhập học, số lượng sinh viên có nhu cầu mua laptop cũ sẽ cao. Các cửa hàng luôn tận dụng lợi thế này để đưa ra các khuyến mãi để thu hút người mua.


Thị trường mua bán laptop cũ cực kỳ khổng lồ hiện nay với đa dạng các dòng laptop chắc chắn bạn sẽ vô cùng dễ dàng khi tìm mua một chiếc laptop mà mình yêu thích. Đặc biệt là các dòng máy trạm, máy chuyên đồ họa cũ được xách tay từ nước ngoài có cấu hình cực khủng và mức giá cực kỳ mềm dành cho những bạn chuyên làm thiết kế, chơi game cao cấp.

>>> Thu Máy Tính Cũ Đổi Máy Tính MớiTag:
 Tìm kiếm
 Support
Tư vấn nhanh
 Static
  • Online:
  • Today:
  • Past 24h:
  • All:
    123266186

Back to top