4 việc bạn nên làm để dọn dẹp máy tính của mình

Thông thường sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn sẽ rơi vào tình trạng giảm hiệu suất, hoạt động chậm chạp. Mà nguyên nhân chính là do thiết bị chứa nhiều rác, cùng với phần cứng bị lão hóa. Để khắc phụ tình trang này và làm cho máy tính khởi động nhanh, chạy mượt hơn. Thi giải pháp tối ưu nhất chính là dọn dẹp máy tính. Sau đây là top 9 việc bạn nên áp dụng để giúp xử lý rác trong máy tính một các hiệu quả.

Gỡ những ứng dụng, phần mềm không còn sử dụng

Đây được xem là cách giúp bạn dọn dẹp rác của máy tính một cách nhanh chóng. Bởi, có thể việc xung đột các phần mềm không sử dụng hoặc các phần mềm rác là nguyên nhân khiến máy bị chậm chạp. Hãy tham khảo cách xóa phần mềm trên Google để được hướng dẫn một cách chi tiết nhất. Lưu ý rằng, hãy thực hiện việc này một cách cẩn thận. Vì nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ xóa nhầm các chương trình hệ thống và khiến máy tính rơi vào tình trạng bị lỗi.

Sử dụng công cụ Disk Cleanup thường xuyên

Disk Cleanup là công cụ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Với công dụng là cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính, xóa bỏ các tập tin không cần thiết để giải phóng và mở rộng dung lượng bộ nhớ. Do đó, việc thường xuyên sử dụng công cụ Disk Cleanup sẽ giúp máy tính của bạn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng công cụ này để xóa Previous Windows installation(s) thì sẽ không thể nào quay lại các phiên bản Windows trước đó.

Dọn dẹp sạch thư mục AppData và Registry

Lý do chính khiến bạn nên dọn dẹp sạch thư mục AppData. Là vì sau mỗi lần gỡ cài đặt 1 ứng dụng, phần mềm nào đó. Thường sẽ để xót lại một vài dấu tích trên máy tính và nằm trong mục AppData. Những file rác này sẽ chiếm dụng bộ nhớ cũng bạn, nên việc dẹp sạch thư mục AppData là vô cùng cần thiết.

Đồng thời, Registry cũng cần phải được làm sạch rác. Bởi đây được xem là một thư viện khổng lồ của máy tính. Hãy thường xuyên làm sạch Registry để bộ nhớ không bị đầy. Giúp máy tính hoạt động với hiệu suất cao hơn và nhanh hơn.

Thanh lý lại khi không còn nhu cầu sử dụng

Ngoài những cách dọn dẹp trên giúp bạn làm tăng tốc máy tính, giải phóng bộ nhớ. Thì trong trường hợp bạn không còn nhu cầu sử dụng máy tính nữa. Đừng vứt bỏ chúng vào một xó. Bạn có thể kiếm được một khoản tiền kha khá từ việc dọn dẹp máy tính của mình bằng cách thanh lý lại cho các đơn vị chuyên thu mua máy tính.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thu mua máy tính cũ, thu mua laptop, thu mua laptop máy tính, thu mua linh kiện máy tính, thu mua linh kiện laptop, thu mua máy tính bảng…Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thông tin đơn vị thu mua máy tính giá cao phù hợp, uy tín chuyên nghiệp. Để thanh lý và dọn dẹp lại không gian sống, tránh lãng phí tài nguyên máy tính nhé.

Thiên Ân hi vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích. Về những công việc nên làm để dọn dẹp sạch máy tính của mình. Qua đó, giúp máy tính hoạt động ổn định, tăng hiệu suất cũng như kéo dài tuổi thọ.Tag:
 Tìm kiếm
 Support
Tư vấn nhanh
 Static
  • Online:
  • Today:
  • Past 24h:
  • All:
    94348574

Back to top